รวมสมาร์ททีวี คุณภาพดีเยี่ยม สมาร์ททีวีถือว่าเป็นสิ่งที่มากกว่าทีวีทั่ว ๆ ไป เพราะว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่จะสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายแบบไม่มีพรมแดน ทั้งกับโทรศัพท์มือถือ หรือว่าในเว็บบราวเซอร์ Google, Facebook, Twitter, YouTube วันนี้เราเลยพาทุกคนมาดูรุ่นที่น่าสนใจ ที่ควรนำมาไว้ใช้ที่บ้าน

รวมสมาร์ททีวี คุณภาพดีเยี่ยม

SAMSUNG แอลอีดี ทีวี 43″ (4K,Smart) รุ่น UA43TU7000KXXT

SAMSUNG แอลอีดี ทีวี 43″ (4K,Smart) รุ่น UA43TU7000KXXT

นับได้ว่าเป็น Smart TV ที่น่าซื้อรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะใช้จอภาพแบบ Ultra HD Crystal Processor 4K AI Upscaling ที่ช่วยให้ความละเอียดสูงถึง 3,840×2,160 แล้ว ยังเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีดีไซน์บางเฉียบ ดูล้ำสมัย แถมยังออกแบบได้เข้ากับจุดโฟกัสของสายตา เพราะมีการปรับอัตราคอนทราสต์ให้เหมาะสม ที่สำคัญคือ เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีราคาค่อนข้างเป็นมิตร เนื่องจากมีค่าตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 10,000 บาท ดังนั้น ใครกำลังมองหา Smart TV ดี ๆ อย่ามองข้ามรุ่น UA43TU7000KXXT ของ Samsung โดยเด็ดขาด

 SONY แอลอีดี ทีวี 55″ (4K) รุ่น KD-55X8500G

 SONY แอลอีดี ทีวี 55″ (4K) รุ่น KD-55X8500G

นับว่าเป็นหนึ่ง Smart TV ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้ดีทีเดียว เพราะมีทั้งฟังก์ชันเด่น ๆ อย่าง ระบบ Android 8.0 และระบบประมวลภาพแบบ 4K HDR Processor X1 ที่ช่วยให้ชมภาพจาก สมาร์ททีวี 55 นิ้ว ของ Sony ตัวนี้ได้อย่างสมจริงและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ที่สำคัญคือ เป็นรุ่นที่ใช้ระบบเสียงแบบใหม่อย่าง Acoustic Multi-Audio 2 ช่วยให้เสียงที่ได้ดูเรียล มีความแม่นยำ สามารถดูหนังที่มีระบบเสียงหนัก ๆ ได้อย่างไม่ติดขัด

LG แอลอีดี ทีวี 32″ (Full HD, Smart) รุ่น 32LN560BPTA.ATM

LG แอลอีดี ทีวี 32″ (Full HD, Smart) รุ่น 32LN560BPTA.ATM รวมสมาร์ททีวี คุณภาพดีเยี่ยม

นับเป็น สมาร์ททีวี 32 นิ้ว จาก LG ที่มีราคาค่อนข้างเป็นมิตร แต่ใช้งานได้อย่างครบครันอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถึงแม้จะไม่ได้ไซซ์ใหญ่มาก แต่ก็มีความละเอียดแบบ HD ถึง 1 ล้านพิกเซล

แถมทำงานร่วมกับ Resolution Upscaler ที่ช่วยยกระดับความคมชัดของภาพให้ดูสมจริง นอกจากนี้ ลำโพงของตัวเครื่องสามารถให้พลังเสียงได้ถึง 10 วัตต์ มาพร้อมกับระบบเสียงแบบรอบทิศทาง รับรองเลยว่าคุณจะได้อรรถรสอย่างครบครันแน่นอน

SHARP แอลอีดี ทีวี 50″ (Full HD) รุ่น 2T-C50AD1X

SHARP แอลอีดี ทีวี 50″ (Full HD) รุ่น 2T-C50AD1X รวมสมาร์ททีวี คุณภาพดีเยี่ยม

อีกหนึ่งสมาร์ททีวีรุ่นฮิตมาแรง ที่สามารถให้ความละเอียดแบบ Full HD สูงถึง 1,920×1080 ก็ต้องยกให้เจ้าประจำของเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง SHARP รุ่น 2T-C50AD1X ซึ่งความพิเศษไม่ได้มีแค่ความละเอียดของภาพที่จัดเต็มเท่านั้น

แต่ยังมาพร้อมกับระบบ X2 Master Engine ที่ช่วยลดนอยส์รบกวนภาพได้อย่างแม่นยำ ทำให้ภาพมีมิติและดูสมูท ที่สำคัญคือ มาพร้อมกับลำโพงดีไซน์ใหม่สุดล้ำทำงานร่วมกับระบบเสียง Original Surround อีกด้วย

10 สิ่งของที่ไม่ควรนำไว้ในห้องน้ำ “ห้องน้ำ” เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่มักจะเป็นพื้นที่แรกสำหรับรับวันใหม่ และพื้นที่สุดท้ายก่อนเข้านอน ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบในการใช้เวลาในห้องน้ำนานๆ ทำให้มักจะเอาของใช้ต่างๆ มาเก็บไว้ในนี้ด้วย แต่ก็มีสิ่งที่ไม่ควรเอาไว้ในห้องน้ำด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

VAT คืออะไร ทำความเข้าใจกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ประชากรไทยเกือบทุกคนต้องจ่ายภาษี แต่เป็นในรูปแบบของ vat หรือภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งจะถูกเก็บตอนที่เราจ่ายเงินซื้อสินค้า หรือบริการ