รวมแหล่งที่จะทำให้คุณ ได้เรียนภาษาอังกฤษ ฟรี การรู้ภาษาอังกฤษก็ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่ในปัจจุบัน บางคนอาจจะขากทักษะตรงนี้อยู่ การเรียนเพิ่มเติม ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่การเรียนภาษาก้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ จะมากหรือจะน้อย ก็ขึ้นอยู่กับสถาบันภาษา ที่เพื่อน ๆ เลือกที่จะเรียน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่ ๆ เพื่อน สามารถเรียนภาษาอังกฤษได้ฟรี

รวมแหล่งที่จะทำให้คุณ ได้เรียนภาษาอังกฤษ ฟรี

เรียนภาษาอังกฤษ

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

มี 1 คอร์สเรียนด้วยกัน คือ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษซึ่งในคอร์สนี้ผู้เรียนจะได้ฝึกหลายทักษะเช่น ฟัง พูด อ่าน เขียน รวมไปถึงพวกคำศัพท์และแกรมม่า หัวข้อในการเรียนก็มีหลากหลาย Health and Fitness, Sports and Competitions, Transportation, Technology ซึ่งในแต่ละบทจะมีการทดสอบผู้เรียนอีกด้วย
สมัครเรียนได้ที่ >> onlineenglish.cmu.ac.th

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

วิชา มหากาพย์ อังกฤษ อัพเกรด : Conversation มั่นใจ เรียนเกี่ยวกับเทคนิควิธีทำข้อสอบแนว Conversation หรือ Part Speaking โดยนำเสนอ Expressions, Idioms หรือ Proverbs ที่พบเห็นบ่อยในชีวิตจริง และในข้อสอบรวมถึงสามารถใช้สื่อสารในชีวิตประจำวัน
สมัครเรียนได้ที่ >> mooc.chula.ac.th

Alison 

สำหรับเว็บรวมคอร์สเรียนออนไลน์เว็บนี้มีให้เลือกเรียนหลายภาษาด้วยกันอาทิเช่น ภาษาอังกฤษ , สเปน , เยอรมัน , ฝรั่งเศส , จีน , ญี่ปุ่น ฯลฯ และในแต่ละภาษาก็มีเนื้อหาให้เรียนอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีคอร์สเรียนสอนในเนื้อหาอื่นๆอีกด้วย
สมัครเรียนได้ที่ >> alison.com

ด้เรียนภาษาอังกฤษ

Coursera

มีให้เลือกเรียนหลายภาษาอีกเช่นเดียวกัน เช่น อังกฤษ จีน สเปน เวียดนาม ฝรั่งเศส รัสเซีย ฯลฯ ไม่เพียงเท่านี้ยังเนื้อหาอื่นๆให้ได้เรียนเสริมควบคู่กับเรียนภาษาเพิ่มเติมเช่น คอร์สสอนเขียนโปรแกรม , ศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจ เป็นต้น
สมัครเรียนได้ที่ >> coursera.org

Google

Google เองก็มีคอร์สเรียนภาษาด้วยนะเผื่อใครยังไม่ทราบกันโดย คอร์สที่เปิดสอนจะเป็นภาษาอังกฤษเพื่อการพัฒนาอาชีพ ออกแบบมาเพื่อคนที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน แต่ต้องการที่จะพัฒนาอาชีพไปสู่ระดับสากล เช่น การร่วมงานกับต่างชาติ หรือไปทำงานต่างประเทศ คอร์สเรียนมี 3 หมวดหลักด้วยกัน Data and Tech , Digital Marketing , Career Development เพื่อตอบสนองทักษะที่จำเป็นในโลกปัจจุบัน
สมัครเรียนได้ที่ >> learndigital.withgoogle.com

THAI MOOC

ถือว่าเป็นแหล่งรวมคอร์สภาษาที่ครอบคลุมในหลายๆกลุ่มเป้าหมายมีทั้ง ภาษาอังกฤษสำหรับสำนักงาน , ภาษาอังกฤษเพื่อการพยาบาลพื้นฐาน , ภาษาอังกฤษเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรม และภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจโรงแรม ถือเป็นคอร์สภาษาอังกฤษที่เจาะตรงเนื้อหาในอาชีพนั้นๆ เลยทีเดียว
สมัครเรียนได้ที่ >> thaimooc.org

BBC Learning English

BBC Learning English ได้เปิดสอนภาษาอังกฤษให้แก่ผู้คนทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 1943 ผ่านไฟล์เสียง วิดีโอ และบทเรียน นับตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง มีเวอร์ชันภาษาไทย
เรียนได้ที่ >> www.bbc.co.uk/learningenglish/

มหาวิทยาลัย Hong Kong Polytechnic

คอร์ส English@Work ภาษาอังกฤษเพื่อการสัมภาษณ์งาน เป็นคอร์สเรียนออนไลน์จากมหาวิทยาลัย Hong Kong Polytechnic ที่มีชื่อเสียง บอกเลยว่าคอร์สนี้เหมาะสมและมีประโยชน์กับน้องๆ นักศึกษาจบใหม่เป็นอย่างยิ่ง โดยคอร์สจะรวบรวมเทคนิคการตอบคำถามสัมภาษณ์ และวิธีการหรือเรื่องที่คุณควรรู้ในการสัมภาษณ์งานเอาไว้ให้นำไปใช้ได้ในสถานการณ์จริง
เรียนแบบ Basicwww.edx.org/course/englishwork-basic-job-interview-skills
เรียนแบบ Advance :www.edx.org/course/englishwork-advanced-job-interview-skills

ภาษาจีนสำหรับ Beginner

คอร์สจะให้ผู้เรียนได้เรียนเกี่ยวกับภาษาจีนกลางขั้นพื้นฐานและสนทนาขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน เป็นหลักสูตรสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มเรียนภาษานี้ได้เลย
สมัครเรียนได้ที่ >> www.coursera.org/learn/learn-chinese

First Step Korean

มาเรียนภาษาเกาหลีพื้นฐาน ทั้งการฟังพูดอ่านเขียน รวมไปถึงความรู้เบื้องต้นทางด้านวัฒนธรรมเกาหลี และการสนทนาในชีวิตประจำวันกันไว้ดีกว่า
สมัครเรียนได้ที่ >> www.coursera.org/learn/learn-korean