แนะนำ 6 รุ่น เมาส์ปากกา ที่คุณห้ามพลาด เมาส์ปากกา คือ อุปกรณ์ hardware input อย่างหนึ่ง ที่มีลักษณะเป็นแบบกระดานชนวนมาพร้อมกับปากกาด้วยหนึ่งแท่ง ซึ่งสามารถเขียนลงใน program graphic ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบาและเหมือนกับเราใช้ปากกาจริง ๆ เขียนลงบนกระดาษเลย ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเมาส์ปากกา (Pen Mouse) ยี่ห้อต่าง ๆ มาให้กับเพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 รุ่น เมาส์ปากกา ที่คุณห้ามพลาด

แนะนำ 6 รุ่น เมาส์ปากกา ที่คุณห้ามพลาด

1. VEIKK Mouse Pen รุ่น S640V2

ราคา 699 บาท

                VEIKK รุ่น S640V2 เป็นเมาส์ปากกา ที่มีราคาประหยัดมาก แต่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์การออกแบบที่กะทัดรัด มีความบางเพียง 2 มม. เท่านั้น มีพื้นที่ทำงาน 6 x 4 นิ้ว ตัวเครื่องน้ำหนักเบาทั้งยังมีความแข็งแรงสูง ช่วยให้คุณสามารถพกพาได้ไหนมาไหนได้อย่างมั่นใจ ในส่วนของปากการุ่นนี้ไม่ใช้แบตเตอรี่

ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีความไวต่อแรงกดอยู่ที่ 8,192 ระดับ ซึ่งสามารถตอบสนองการวาดเส้นต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม แม่ยยำ เป็นเมาส์ปากการาคาสุดคุ้ม ใครที่กำลังมองหาอยู่ แต่งบน้อย ตัวนี้ก็น่าสนใจ และยังออกแบบมาสำหรับผู้ใช้มือขวาและมือซ้ายพื้นที่ทำงานสามารถปรับแต่งตามความต้องการของคุณ 4 ฟุต

ยางที่มุมด้านหลังป้องกันการลื่นไถลแม้บนเดสก์ทอปที่ลื่น เข้ากันได้กับAndroid 6.0 และใหม่กว่าWindows 10/8/7/XP/Vista, Mac 10.12 และใหม่กว่า ตลอดจนเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์มากมายเช่น Photoshop , Sai , painter , krita , Illustrator , CLIP STUDIO , medibang Paint และอื่น ๆ เป็นเมาส์ปากการาคาสุดคุ้ม ใครที่กำลังมองหาอยู่ตัวนี้ก็น่าสนใจ

แนะนำ 6 รุ่น เมาส์ปากกา ที่คุณห้ามพลาด

2. HUION H420

ราคา 769 บาท

                ปากกาความละเอียด 4000 LPI ใช้งานได้ทั้งการออกแบบและการจดบันทึก หรือจะใช้คอมเมนต์ต่าง ๆ ก็ทำได้รวดเร็วทันใจ ออกแบบมาเพื่อมือใหม่และผู้ที่ใช้งานเบื้องต้น สามารถใช้วาดภาพกราฟิกทั่วไปเป็นไฟล์ PS, AI, FI ฯลฯ หรือจะจดบันทึกในเอกสาร Microsoft Word แล้วนำส่งต่อให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องก็ย่อมได้

เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย mini USB เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์การทำงานหลายด้านได้อย่างคุ้มค่า ในราคาที่แสนจะประหยัดจริง ๆ สามารถจับรูปภาพบนหน้าจอจากนั้นใส่คำอธิบายประกอบหรือแทรกข้อความและรูปภาพเมื่อทำการนำเสนอส่งอีเมลหรือบันทึกภาพเหล่านั้น

แนะนำ 6 รุ่น เมาส์ปากกา ที่คุณห้ามพลาด

3. UGEE EX08

ราคา 1,469 บาท

                เมาส์ปากกา วาดรูปออกแบบ ที่มืออาชีพและศิลปินทั่วโลกเลือกใช้ ราคาสบายกระเป๋าคุณภาพเต็มเปี่ยม แรงกดปากกา 8192 ระดับ พลิ้วไหวทุกเส้นสาย มีปุ่มลัด shortkey x 8 ปุ่ม ตัวปากกาไม่ต้องชาร์จไฟ ไม่ต้องใช้แบต ให้ความละเอียด 5080 LPI และ Speed 266 RPS เฉียบคมและฉับไวทุกลายเส้นไม่ต้องกังวลเรื่องงานไม่เนี้ยบ ด้วยพื้นที่การทำงาน 10 x 6.25 นิ้ว พื้นที่การทำงานใหญ่

ตอบสนองทุกการลากเส้น สำหรับมือใหม่หรือมือเดิมมองหาเมาส์ปากกา ราคาถูก หรือ เมาส์ปากกา มือสอง เลือกตัวนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาเลย แถมคุณภาพยังเต็มเปี่ยม จัดว่าเป็นเมาส์ปากการาคาถูกคุณภาพคับแท่งพร้อมให้จับต้องใช้งานเลยจริง ๆ สำหรับตัวนี้ เหมาะสำหรับวาดภาพเคลื่อนไหว, การ์ตูน, ภาพประกอบ, การร่างภาพ ,การแก้ไขรูปภาพ, การตกแต่ง, การออกแบบอุตสาหกรรม, ผลงานภาพยนตร์, การออกแบบเครื่องแต่งกาย

แนะนำ 10 สมุนไพร แก้ “ อาการร้อนใน ” ที่น่ารำคาญ อาการร้อนใน เกิดได้บ่อยในช่วงอากาศร้อน ๆ ซึ่งสาเหตุการเกิดอาการดังกล่าว มีสาเหตุมาจากหลายสาเหตุ ทั้ง ไวรัส แบคทีเรีย หรือแม้แต่อาหารประเภทของทอด ซึ่งร้อนในถือว่า เป็นอาการที่สร้างความเจ็บแสบและความทรมานให้กับเราได้ไม่น้อย โดยเฉพาะตอนรับประทานอาหาร แต่วันนี้อาการเหล่านั้นจะหายไป!!

VEIKK A30

4. VEIKK A30

ราคา 1,299 บาท

                ให้คุณสร้างสรรค์ผลงานได้เหมือนมืออาชีพ ด้วย เมาส์ปากกากราฟิกสำหรับการวาดภาพ VEIKK A30 พร้อมปากกาเขียนที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ตัวเครื่องรองรับระบบปฏิบัติการ: Windows 10, Windows 8, Windows 7 และ Mac OS 10.8.0 มีเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบพาสซีฟ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่และยังช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

เหมาะสำหรับวาดภาพเคลื่อนไหว, การ์ตูน, ภาพประกอบ,การร่างภาพ,การแก้ไขรูปภาพ,การตกแต่ง,การออกแบบอุตสาหกรรม, ผลงานภาพยนตร์, การออกแบบเครื่องแต่งกาย – เมาส์ปากกากราฟิกสำหรับการวาดภาพ VEIKK A30 ปากกาสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ด้วยความละเอียด 5080 LPI รองรับระบบปฏิบัติการ: Windows 10, Windows 8, Windows 7 และ Mac OS 10.8.0 ขึ้นไป

ได้รับมาตรฐาน: CE / FCC / RoHS ความเร็วในการถ่ายข้อมูลอัตราการรายงานข้อมูล: 250pps (จุด / วินาที) ใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบพาสซีฟในตัวชิปอัจฉริยะ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานและยืดอายุการใช้งาน เหมาะสำหรับวาดภาพเคลื่อนไหว, การ์ตูน, ภาพประกอบ, การร่างภาพ ,การแก้ไขรูปภาพ, การตกแต่ง, การออกแบบอุตสาหกรรม, ผลงานภาพยนตร์, การออกแบบเครื่องแต่งกาย

XP-Pen Mouse Pen

5. XP-Pen Mouse Pen

ราคา 1,790 บาท

                XP-Pen รุ่น G640S เป็นเมาส์ปากกา (Mouse Pen) ระดับมืออาชีพ แต่มาในราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับนักออกแบบมือใหญ่ที่อยากจะเริ่มใช้งาน โดยรุ่นนี้มีพื้นที่การใช้งานขนาด 6 x 3.75 นิ้ว สามารถรองรับแรงกดปากกาได้มากถึง 8,192 ระดับ ตัวปากกามีปุ่มที่สามารถเปลี่ยนการใช้งานเป็นปากกาหรือยางลบได้ เพิ่มความรวดเร็วให้การทำงานของคุณ

ตัวปากกาไม่ใช้แบตเตอรี่ จึงใช่งานง่าย สะดวก สามารถการตั้งค่าสลับมือได้ ทั้งมือซ้ายและมือขวา ตัวกระดานมาพร้อมปุ่มคีย์ลัด (Express Keys) แบบ 6 ปุ่ม สามารถตั้งค่าได้ตามต้องการ สำหรับรุ่นนี้ถือว่ามีการออกแบบมาอย่างลงตัว พกพาง่าย สะดวกสบาย พร้อมทั้งประสิทธิภาพการใช้งานที่ค่อนข้างสูง สามารถช่วยให้งานคุณง่ายดายยิ่งขึ้น

Elit Huion osu 420

6. Elit Huion osu 420

ราคา 995 บาท

                lit HUION OSU 420 4″ เมาส์ปากกา แท็บเล็ตกราฟิก ที่ให้คุณสนุกกับการทำงาน ด้วย เมาส์ ปากกาและ แท็บเล็ตกราฟิก Huion 420 คุณจะสัมผัสถึงความอิสระ ลื่นไหล ในการทำงาน ทำให้การใช้ปากกาวาดรูปในคอม แต่รู้สึกเหมือนกำลังจับปากกาวาดลงบนกระดาษอย่างแท้จริง อุปกรณ์ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ประกอบอย่างประณีต เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้เมาส์ปากกา

นักเรียน นักศึกษาที่เรียนเกี่ยวกับกราฟิก หรือผู้ที่ทำงานอย่างพวกกราฟิกดีไซน์ วาดการ์ตูน เขียนอีเมลด้วยลายมือ เมาส์ปากกาและแท็บเล็ต เปรียบเสมือนทางลัดที่ช่วยให้งานของคุณเสร็จเร็วขึ้น นอกเหนือจากงานด้านกราฟิกแล้ว ยังนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในงานด้าน Microsoft word สำหรับพนักงานออฟฟิศ

ไม่เพียงเท่านั้น เนื่องจากอุปกรณ์มีน้ำหนักเบา สามารถพกสะดวก แก้ไขงานรูปถ่าย หรืองานต่าง ๆ ได้ทันท่วงที ใช้งานร่วมกับโปรแกรม Adobephotoshop, Adobeillustrator, Macromediaflash และโปรแกรมอื่น ๆ เหมาะสำหรับทำงานกราฟิก, วาดภาพ, ตกแต่งภาพ, เขียนหนังสือในคอมพิวเตอร์

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเมาส์ปากกา (Pen Mouse) ทั้ง 6 รุ่นที่เราได้นำมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายกราฟิกห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : จริงหรือไม่? บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่ทั่วไป